Tuyển sinh BUH

Câu hỏi tuyển sinh 2019
96800 lượt xem

Câu hỏi tuyển sinh 2019

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Nhằm giúp quý vị phụ huynh, các bạn học sinh hiểu hơn về Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM.

Ban tư vấn tuyển sinh xin phép tổng hợp các thắc mắc phổ biến của phụ huynh và thí sinh về Trường để thí sinh có cơ sở lựa chọn cho việc đăng ký xét tuyển đại học chính qui vào thời gian tới

STT CÂU HỎI
1 Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM là đại học công lập hay đại học dân lập ?
  Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM là trường đại học công lập, là một trường đại học trực thuộc quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM được thành lập vào ngày 16/12/1976 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, là trường đại học công lập chuyên ngành đào tạo khối ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng, quản trị.
2 Trường có bao nhiêu cơ sở, sinh viên sẽ học tại đâu ?
  Trường hiện có một 3 cở sở chính nằm tại 36 Tôn Tất Đạm - Quận 1, 39 Hàm Nghi - Quận 1 và Cơ sở đào tạo chính là 56 Hoàng Diệu 2 – Quận Thủ Đức.
Các cơ sở 36 Tôn Thất Đạm, 39 Hàm Nghi – Quận 1của trường phục vụ hệ đào tạo đại học chính qui chất lượng cao, các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế, hệ cao học và nghiên cứu sinh, hệ vừa làm vừa học.
Cơ sở 56 – Hoàng Diệu 2- Quận Thủ Đức đào tạo hệ Đại học chính qui đại trà.
3 Hình thức xét tuyển đại học chính qui năm 2019 như thế nào ?
 
Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM xét tuyển dựa trên điểm thi THPT Quốc gia.
Thời gian đăng ký xét tuyển, cách thức đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ giáo dục
Chỉ tiêu năm 2019: 3000 chỉ tiêu
4 Học phí
 
 
     Học phí Hệ Đại học chính qui mức học phí năm học 2019-2020 là  7,5 triệu/ năm học.
     Thông thường một năm học bao gồm 2 học kỳ chính, mỗi học kỳ kéo dài 5 tháng. Học phí đóng theo học kỳ.
     Học phí Hệ chính qui chương trình cử nhân chất lượng cao mức học phí năm học 2019-2020 là 30 triệu/ năm học.
 
5 Các chương trình đào tạo đặc biệt
 

   Ngoài chương trình chính qui, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM còn có các chương trình đào tạo đặc biệt như sau. Dưới đây là phần giải thích ngắn về các chương trình đặc biệt, để có thể thông tin chi tiết vui lòng truy cập trang thông tin về các chương trình đặc biệt: http://clc.buh.edu.vn

   - Chương trình chất lượng cao

   Chương trình đào tạo theo khung chương trình hệ đào tạo chính qui đại trà. Bằng cấp đại học chính qui do Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM cấp.
   Điều kiện học tập tốt nhất : Qui mô lớp nhỏ ( tối 40 sinh viên/ lớp) , cơ sở vật chất hiện đại, phòng học trang bị điều hòa, phòng thực hành máy tính cấu hình cao, giảng viên là các ThS, TS có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy của Đại học Ngân hàng TP.HCM.

    Sinh viên hệ Chất lượng cao được bổ sung 300 tiết học tiếng anh tăng cường, được giảng dạy trực tiếp với bởi các giảng viên nước ngoài, được giảng dạy miễn phí các lớp kỹ năng mềm, được tham quan ngoại khóa tại các doanh nghiệp

    Trong một học kỳ sẽ có một số môn học được giảng dạy bằng Tiếng Anh. Các chương trình dã ngoại, lớp học kỹ năng mềm dành riêng cho sinh viên.
    Ngành đào tạo: Tài chính – Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh, Kế toán – Kiểm toán

    Sinh viên được chọn ngành từ năm thứ nhất.

   Học phí năm  2019: 30 triệu/ năm học . Học phí tăng theo lộ trình theo thông báo của nhà trường nhưng không tăng đột biến.
   Thông tin tuyển sinh năm 2019 : Chỉ tiêu 600, xét tuyển riêng.
 
  - Chương trình Liên kết quốc tế - Song bằng
     Đại học chính quy Chương trình quốc tế cấp song bằng ngành Quản trị kinh doanhxét tuyển theo chỉ tiêu và điểm chuẩn riêng, chương trìnhliên kếtđào tạo với Trường Đại học Bolton, Vương quốc Anh là một trường đại học danh tiếng được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và tỷ lệ thành đạt của sinh viên sau khi ra trường tại Anh. Cơ sở học tập tại quận 1 với qui mô lớp học nhỏ, chương trình tăng cường tiếng Anh đạt tối thiểu IELTS 5.5 (hoặc tương đương) và áp dụng phương pháp giảng dạy hiện đại. Sinh viên tốt nghiệp được Đại học Bolton, Vương Quốc Anh cấp bằng và được Đại học Ngân hàng TP.HCM xét cấp bằng cử nhân thứ hai (song bằng) sau khi hoàn tất thêm các môn học theo yêu cầu, đồng thời có cơ hội chuyển tiếp năm cuối, học liên thông lên bậc học cao hơnvà nhận học bổng tại các trường Đại học tại Mỹ, Anh, Úc, Thụy Sĩ, Đài Loan. (chi tiết tại website: http://saigonisb.buh.edu.vn)
 
6 Điều kiện ăn ở, sinh hoạt ?
 

     Ký túc xá trong khuôn viên trường cơ sở 56 – Hoàng Diệu 2 – Quận Thủ Đức có sức chứa hơn 2.400 chỗ ở, với hệ thống Wifi được phát miễn phí.

    Lệ phí Ký túc xá:

    Phòng 8 sinh viên: 350.000đ/ sinh viên/ tháng.

    Phòng 4 sinh viên ( Phòng dịch vụ): 850.000đ – 1.100.000/sinh viên/ tháng.

   Phí phí điện, nước sinh hoạt tính theo đồng hồ riêng của từng phòng ở.

   Các tuyến xe bus hằng ngày từ trung tâm thành phố đến ĐH Ngân hàng TP.HCM : 8,  53, 56.

7  Tỷ lệ sinh viên có việc làm ?
     Theo khảo sát : trên 95.30 % sinh viên Trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM có việc làm sau khi tốt nghiệp trong vòng 12 tháng.
8 Khi nào trường sẽ tự chủ Tài chính, học phí lúc đó tăng không ?
  Tự chủ tài chính là tất yếu đối với các trường Đại học công lập theo đúng định hướng của Nhà nước và Chính phủ, hiện tại Trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM mới bàn về tự chủ tài chính, chứ chưa chính thức xây dựng đề án để trình Ngân hàng Nhà nước và Chính phủ phê duyệt, quá trình xây dựng đề án cần thời gian nghiên cứu, đánh giá, đề xuất phương án, lộ trình tăng học phí, quá trình này có thể mất từ 1- 2 năm.
Khi trường chuyển sang tự chủ tài chính, có nghĩa trường phải tự đảm bảo kinh phí chi thường xuyên và chi đầu tư, lúc đó học phí sẽ tăng, nhưng tăng có lộ trình chứ không tăng đột biến.
9 Em đang làm hồ sơ thi THPTQG, em đăng kí trường mình mà thấy tên ngành có tên nhóm ngành lớn, ngành nhỏ, mã lớn, mã nhỏ,. Vậy em phải ghi làm sao ạ? Cả trường em đang hoang mang tại vì thông tin hỏi bị rối.
 

STT

Mã trường

Ngành đào tạo

 Mã ngành/ Mã ĐKXT

Tổ hợp môn 

(Ghi theo

mã tổ hợp bài thi)

Chỉ tiêu

1

NHS

Chương trình cử nhân chất lượng cao

 (Bao gồm ngành Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh)

7340001

A00, A01, D01, D90

650
2 NHS Chương trình đại học chính quy quốc tế cấp song bằng ngành Quản trị kinh doanh  7340002

A01, D01, D90, D96

Môn tiếng Anh hệ số 2
100

3

NHS

Tài chính – Ngân hàng

(Gồm 2 chuyên ngành Tài chính và chuyên ngành Ngân hàng).

7340201

A00, A01, D01, D90

700

4

NHS

Kế toán

(chuyên ngành Kế toán – kiểm toán).

7340301

A00, A01, D01, D90

270

5

NHS

Quản trị kinh doanh 

(gồm 2 chuyên ngành: Quản trị kinh doanh và Marketing). 

7340101

A00, A01, D01, D90

330

6

NHS

Kinh tế quốc tế

7310106

A00, A01, D01, D90

300

6

NHS

Hệ thống thông tin quản lý

(gồm 2 chuyên ngành: Thương mại điện tử và Hệ thống thông tin doanh nghiệp).

7340405

A00, A01, D01, D90

200

7

NHS

Luật Kinh tế

7380107

A00, A01, D01, D96

170

8

NHS

Ngôn ngữ Anh

(chuyên ngành Tiếng Anh thương mại).

7220201

A01, D01, D96

280
10 Em định đăng kí học chương trình chất lượng cao nhưng ko giỏi tiếng anh vì em thi khối A, liệu có theo kịp khi học ko ạ
  Chương trình chất lượng (các ngành Tài chính Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kế toán) cao xét tuyển theo các tổ hợp môn A00,A01, D01, D90 , không có điều kiện sơ tuyển riêng về ngoại ngữ. Sau khi sinh viên trúng tuyển trường sẽ có chương trình đào tạo tiếng Anh tăng cường để giúp sinh viên nâng cao năng lực tiếng Anh, Trường cũng sẽ tổ chức thi kiểm tra trình độ tiếng Anh để bố trí sinh viên vào lớp tiếng Anh phù hợp. Bạn không cần phải quá lo lắng về trình độ tiếng Anh ban đầu. Nhưng quá trình bạn cần phải cố gắng để có thể đạt các chuẩn tiếng Anh theo quy định của chương trình. ( chuẩn đầu ra là IELTS 5.5).
11 Cho em hỏi là năm nay trường xét ngành Luật kinh tế là Văn x2 hay Anh x2 vậy ạ ?
      Chào em
    Năm nay nhà trường không nhân hệ số các môn trong tổ hợp môn xét tuyển. Tuy nhiên trong trường hợp thí sinh có tổng điểm 3 môn bằng nhau, trường sẽ xét môn ưu tiên. Đối với ngành Luật Kinh tế môn ưu tiên là Anh Văn ( trường hợp thí sinh có tổng điểm 3 môn bằng nhau ai có điểm Anh Văn cao hơn sẽ được ưu tiên xét tuyển)
12 Cho em hỏi là em muốn học ngành kế toán trường mình thì mình ghi trong hồ sơ là ngành kế toán hay là kinh tế kinh doanh ạ
       Đối với ngành kế toán Nếu em học hệ đại trà em ghi tên ngành là " Kế toán" mã đăng ký xét tuyển : 7340301, mã tổ hợp A00 hoặc ….. Nếu em học chương trình chất lượng cao. Em ghi là " Chương trình cử nhân chất lượng cao" Mã đăng ký : 7340001
13 Học phí hiện tại của Trường Đại học Ngân hàng như thế nào. Em nghe nói... Trường Đai Học Ngân Hàng TP HCM năm sau sát nhập vào tư thục và học phí sẽ tăng lên rất nhiều phải không ạ !
       Học phí của BUH được thu theo tín chỉ. Học phí chương trình đại trà hiện vào khoảng 7tr/năm. Chương trình chất lượng cao khoảng 29tr/năm. ĐH Ngân hàng là trường công lập em nhé, trường đang có kế hoạch về tự chủ tài chính theo lộ trình của Chính phủ chứ hoàn toàn không có chuyện sáp nhập vào tư thục hay trở thành trường tư thục. Thông tin của bạn là chưa chính xác
14 Em muốn học chuyên ngành kinh tế trường mình, vậy em nên đăng kí chương trình chất lượng cao hay chương trình đại trà ạ
      Chương trình cử nhân chất lượng cao (bao gồm 3 ngành Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh), chương trình chính quy cũng có 3 ngành trên và có chỉ tiêu tuyển sinh riêng tương ứng .

Nhìn chung, chương trình chất lượng cao được ưu tiên đầu tư hơn về: chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, phương pháp đào tạo, cơ sở vật chất, chương trình kiến tập, chương trình tiếng Anh tăng cường, chương trình đào tạo kỹ năng mềm ,nhiều môn học chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh và cơ hội chuyển tiếp học tập ở nước ngoài…
Bạn tham khảo thông tin chi tiết tại website của chương trình chất lượng cao http://clc.buh.edu.vn/uu-diem-cua-ctdt-clc.html

STT

Mã trường

Ngành đào tạo

 Mã ngành/ Mã ĐKXT

Tổ hợp môn 

(Ghi theo

mã tổ hợp bài thi)

1

NHS

Chương trình cử nhân chất lượng cao

 (Bao gồm ngành Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh)

7340001

A00, A01, D01, D90

2

NHS

Tài chính – Ngân hàng

7340201

A00, A01, D01, D90

3

NHS

Kinh tế quốc tế

7310106

A00, A01, D01, D90

15 Cho em hỏi là ngành Tài chính - Ngân hàng của mình hệ CLC học khác gì so với hệ bình thường vậy ạ ?
     Chương trình chất lượng cao đang có các ngành : Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh . Nhìn chung, chương trình chất lượng cao được ưu tiên đầu tư hơn về: chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, phương pháp đào tạo, cơ sở vật chất, chương trình kiến tập, chương trình tiếng Anh tăng cường, chương trình đào tạo kỹ năng mềm ,nhiều môn học chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh và cơ hội chuyển tiếp học tập ở nước ngoài…
   Bạn tham khảo thông tin chi tiết tại website của chương trình chất lượng cao http://clc.buh.edu.vn/uu-diem-cua-ctdt-clc.html
16 Thầy cô cho em trường mình có ngành quản trị kinh doanh tổng hợp không ạ. Còn quản trị kinh doanh ngân hàng là sao ạ
 
    - Trường mình có đào tạo ngành Quản trị kinh doanh với hai chuyên ngành chính là Quản trị kinh doanh tổng hợp và chuyên ngành Marketing nha em. (Ghi vào Hồ sơ là Quản trị kinh doanh với Mã ĐKXT 7340101)
    - Trường không đào tạo ngành Quản trị koanh doanh ngân hàng. Nhưng trường có dạy một số môn học như Hoạt động kinh doanh ngân hàng, Marketing ngân hàng, Quản trị ngân hàng thương mại, ... trong chuơng trình đào tạo của các ngành Tài chính - Ngân hàng, Quản trị kinh doanh.
    - Ngoài ra em có thể đăng kí Chương trình cử chất luợng cao ngành Quản trị kinh doanh, có chuơng trình đào tạo tiếng Anh tăng cường, đào tạo kĩ năng mềm, nhiều môn học chuyên ngành được giảng dạy trực tiếp bằng tiếng Anh, có cơ hội có thể liên thông chuyển tiếp học tập tại nước ngoài. (Ghi vào Hồ sơ là Chương trình cử nhân Chất lượng cao với Mã ĐKXT 7340001)
17 Em thắc mắc là em muốn đăng kí học KINH TẾ QUỐC TẾ trong nhóm ngành kinh tế kinh doanh nhưng không biết là em phải ghi MÃ NHÓM NGHÀNH hay MÃ NGHÀNH vậy ạ.... tại e đọc thì thấy nói là ghi mã nhóm nghành vào hồ sơ
 
    Năm 2017, ngành Kinh tế quốc tế của em tuyển sinh trong nhóm ngành Kinh tế - Kinh doanh 
 
    Năm 2019,  ngành Kinh tế quốc tế  tuyển sinh riêng với chỉ tiêu 300, Mã ĐKXT là 7310106 , mã trường NHS, tên ngành/ nhóm ngành : kinh tế quốc tế, các tổ hợp môn có thể đăng kí xét tuyển A00: Toán - Lý - Hóa; A01: Tóan - Lý - Anh; D01: toán - Lý -Anh: D90: Toán - KHTN - Anh
18 Trường cho em hỏi em đăng kí ngành kinh tế quốc tế (chương trình chính quy) mà phải ghi vào nguyện vọng chỗ tên ngành là nhóm ngành kinh tế quốc tế phải không ạ? Nếu như em đậu vào trường mình thì làm cách nào nhà trường biết em học ngành nào dạ?
     Năm 2019,  ngành Kinh tế quốc tế  tuyển sinh riêng với chỉ tiêu 300, Mã ĐKXT là 7310106 , mã trường NHS, tên ngành/ nhóm ngành : kinh tế quốc tế, các tổ hợp môn có thể đăng kí xét tuyển A00: Toán - Lý - Hóa; A01: Tóan - Lý - Anh; D01: toán - Lý -Anh: D90: Toán - KHTN - Anh
  Năm nay trường không xét tuyển theo nhóm ngành kinh tế - kinh doanh nữa.
19 Em muốn vào ngành ngôn ngữ Anh những muốn lựa chọn cơ sở để học thì có được không ạ
  Ngành ngôn ngữ Anh hiện tại chỉ có chuơng trình đào tạo chính quy do vậy sinh viên học tập hoàn toàn ở cớ sở Thủ Đức
Riêng Chuơng trình Chất luợng cao với các ngành Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh đựoc lựa chọn học tập ở cơ sở Thủ Đức hoặc Quận 1
20 Trường có xét học bạ không?
 
Đối với chương trình đại học chính quy, CLC, Liên kết quốc tế truờng xét tuyển theo kết quả của kì thi THPT Quốc gia.
21 Hiện em đang là học sinh 12. Giả sử, kết quả thi THPT quốc gia 2019 này em đủ điểm để vào trường học nhưng em muốn bảo lưu kết quả 1 năm và 1 năm sau sau em vào học lại, thế có được không ạ?
  Khi có kết quả trúng tuyển vào Trường, trước hết Em phải làm thủ tục đăng ký nhập học theo nội dung của Giấy báo trúng tuyển; tiếp theo, Em phải học ít nhất một học kỳ đầu tiên rồi mới được bảo lưu kết quả. Thời gian bảo lưu được tính vào thời gian học tập tối đa của khóa học theo quy định
22 Em đang là học sinh 12 và sẽ tham gia kì thi THPT Quốc gia 2019. Em muốn đăng kí 2 nguyện vọng: Tài chính- Ngân hàng và Kinh tế quốc tế vào đại học Ngân hàng thì em phải ghi Mã ngành/Nhóm ngành; Tên ngành/Nhóm ngành; Mã tổ hợp môn xét tuyển như thế nào ạ?
 
 
Chương trình cử nhân chất lượng cao
 (Bao gồm ngành Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh)
Hoặc ngành tài chính ngân hàng (chương trình chính quy) và kinh tế quốc tế (chương trình chính quy). Em ghi như bảng dưới đây:

STT

Mã trường

Ngành đào tạo

 Mã ngành/ Mã ĐKXT

Tổ hợp môn 

(Ghi theo

mã tổ hợp bài thi)

1

NHS

Chương trình cử nhân chất lượng cao

 (Bao gồm ngành Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh)

7340001

A00, A01, D01, D90

2

NHS

Tài chính – Ngân hàng

7340201

A00, A01, D01, D90

3

NHS

Kinh tế quốc tế

7310106

A00, A01, D01, D90

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Quay lại
THAM GIA FANPAGE TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG TP.HCM
Thiet Ke Website