Tuyển sinh BUH

Lời chào Hiệu Trưởng

Lời chào của Hiệu Trưởng trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM

Chào mừng Quý vị phụ huynh, các em thí sinh đến với Cổng thông tin tuyển sinh Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh

BÍ THƯ ĐẢNG ỦY - HIỆU TRƯỞNG
NGƯT, PGS., TS. Lý Hoàng Ánh

Trước hết, cho phép tôi thay mặt đội ngũ giảng viên, viên chức và lãnh đạo Trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh gửi đến Quý vị phụ huynh, các em thí sinh lời chào trân trọng.

Hơn 40 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh đã trở thành một trong những trung tâm hàng đầu về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực kinh tế, tài chính - ngân hàng. Từ mái trường này, hàng nghìn cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ đã và đang có mặt trên khắp mọi miền tổ quốc với những đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Cùng với sự lớn mạnh của đất nước, xu thế của thời đại, mục tiêu phát triển của Trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh đến năm 2020 là trở thành một đại học đa ngành khối kinh doanh quản lý, trong đó ngành kinh tế tài chính – ngân hàng, Quản trị, Kế toán là mũi nhọn. Tạo lập môi trường giáo dục thân thiện, đào tạo con người phát triển toàn diện về tri thức – đạo đức – kỹ năng với lý tưởng sống cao đẹp, cống hiến và phụng sự tổ quốc, nhân dân, góp phần hình thành thế hệ công dân toàn cầu.

Sứ mạng của Trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh là tạo dựng môi trường giáo dục đào tạo hiện đại, đậm nét văn hóa dân tộc nhằm phát huy tiềm năng, tính sáng tạo và năng lực tư duy của mỗi người học; đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, có bản lĩnh chính trị vững vàng; sáng tạo và chuyển giao tri thức khoa học đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; thu nhận, truyền bá, nghiên cứu, phát triển các thành tựu khoa học công nghệ trong các lĩnh vực đào tạo của Trường.

Trong suốt chặng đường phát triển Trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh, tập thể các thế hệ lãnh đạo, giảng viên, viên chức và sinh viên của Trường đã năng động, sáng tạo và vượt qua mọi khó khăn, thử thách để không ngừng phát triển cả về chất lượng và quy mô đào tạo. Tăng cường giao lưu và mở rộng hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học với các trường đại học của các quốc gia Anh, Mỹ, Thụy Sĩ, Phần Lan, Malaysia... Thực hiện sứ mệnh quốc tế với các nước bạn Lào, Campuchia đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực kinh tế tài chính - ngân hàng.

Với những nỗ lực, đóng góp bằng trí tuệ, sức lực và cả tâm huyết của nhiều thế hệ, Trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương độc lập hàng nhì (2016), Huân chương Độc lập Hạng Ba (2006), Huân chương Lao động Hạng Ba (1987), Huân chương Lao động Hạng Hai (1994) và Huân chương Lao động Hạng Nhất (2001) và các phần thưởng cao quí khác của Chính phủ, các Bộ, Ủy ban nhân dân các tỉnh thành và của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Mùa tuyển sinh 2017, Trường Đại học ngân hàng TP.HCM được Bộ Giáo dục & ĐT giao 2650 chỉ tiêu tuyển sinh, với 7 ngành học, gồm 10 chuyên ngành đào tạo. Trong xu thế hội nhập khu vực và quốc tế, bên cạnh cơ sở vật chất, khuôn viên, thư viện, ký túc xá, giảng đường được đầu tư khang trang, hiện đại, đồng bộ, hệ thống Wifi được phủ miến phí khắp toàn bộ khu giảng đường, khuôn viên của trường, trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã chú trọng áp dụng các chuẩn mực quốc tế trong việc xây dựng, thiết kế chương trình đào tạo như AUN/QA, ISO 9001:2015, CIDO, các chương trình đào tạo được xây dựng trên cơ sở tiếp thu, nghiên cứu các chương trình đào tạo  Đại học của các nước phát triển như Mỹ, Úc, Newzeland, Anh, Thụy Sĩ v.v..

Với xu thế tiếp cận, nhận chuyển giao tri thức từ các nước phát triển, ngoài đội ngũ gần 500 giảng viên cơ hữu người  Việt Nam, trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã ký kết với trên 30 giáo sư đầu ngành từ các nước Úc, Anh, Mỹ, Thụy sĩ  để trực tiếp tham gia giảng dạy các môn chuyên ngành, giảng dạy các lớp chất lượng cao, thường xuyên tổ chức các hội thảo khoa học quốc tế cho giảng viên và sinh trường tham gia.

Thay mặt cho toàn thể giảng viên, viên chức, lãnh đạo và sinh viên của Trường, tôi xin gửi đến Quý vị phụ huynh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt, chúc các em có một mùa thi thành công, đạt được nguyện vọng và lựa chọn đúng ngành nghề, mái trường học tập..

Trân trọng!

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 15 thàng 3 năm 2017