Tuyển sinh BUH

Why BUH - Tại sao chọn chúng tôi
34483 lượt xem

Why BUH ? Tại sao chọn Trường đại học Ngân Hàng Tp.HCM

VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN BUH

 

 

1. Bề dày truyền thống:
Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM là trường đại học công lập trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Với lịch sử hơn 40 năm xây dựng và phát triển, Trường đã trở thành một trong những trung tâm hàng đầu về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng, quản trị kinh doanh. Trường là cái nôi đào tạo nhiều thế hệ chuyên gia, nhà quản lý, doanh nhân thành đạt.


2. Đội ngũ giảng viên:
Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM có gần 500 giảng viên, cán bộ, nhân viên. Hầu hết các giảng viên đều có học hàm, học vị Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ và Thạc sĩ; được đào tạo tại các trường đại học có uy tín trong và ngoài nước; vừa là các chuyên gia, nhà nghiên cứu giàu kinh nghiệm, vừa là những thầy cô giáo tận tâm với sinh viên.

Ngoài ra, Trường còn có đội ngũ giảng viên thỉnh giảng đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu, tổ chức tài chính – ngân hàng, doanh nghiệp trong và ngoài nước.


3. Chương trình đào tạo hiện đại, cập nhật:
 Chương trình đào tạo được xây dựng theo chuẩn AUN-QA tiếp cận CIDO, và tiếp thu, tham khảo các chương trình đào tạo  của các trường đại học quốc tế của các nước Mỹ, Anh, Úc, Thụy Sĩ, Hà Lan v.v.

Hiện nay Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM có 7 ngành,  gồm 10 ngành/chuyên ngành đào tạo; với các bậc đào tạo từ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ; các hệ đào tạo chính quy, vừa làm vừa học, liên kết quốc tế .. đáp ứng nhu cầu của người học.  


4. Cơ sở vật chất:
Trường có 02 cơ sở đào tạo tại Trung tâm TP.HCM và 01 cơ sở đào tạo tại Quận Thủ Đức với tổng diện tích hơn 11 ha.

Hệ thống phòng học, giảng đường hiện đại, được trang bị máy chiếu. Hệ thống máy tính thực hành trên 500 máy cấu hình cao, màn hình LCD 19” trở lên.

Hệ thống thư viện mở, cơ sở vật chất phục vụ vui chơi giải trí cho sinh viên được đầu tư đồng bộ, gồm Cawnteen, Phòng GYM, Siêu thị Mini, Sân bóng chuyền, nhà thi đấu đa năng, nhà ăn được đầu tư khang trang, hiện đại đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập, nghiên cứu, rèn luyện, sinh hoạt của sinh viên và vui chơi của sinh viên. 

Ngoài việc được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, BUH đã xây dựng được một môi trường xanh quanh khuôn viên Trường để tạo không gian xanh trong học tập, môi trường xanh này được nhiều sinh viên đánh giá là một trong những trường đại học có khuôn viên đẹp nhất trong khu vực TP. Hồ Chí Minh.


5. Sinh viên là chủ thể của quá trình dạy và học
Vượt lên trên tất cả niềm tự hào về thành tích đạt được, về cơ sở vật chất khang trang, về đội ngủ giảng viên,… điều quan trọng nhất bạn được nhận được khi trở thành một sinh viên của trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM đó là môi trường sinh hoạt mở.

Ở BUH, ý kiến đóng góp của sinh viên là nền tảng của các quyết sách xây dựng BUH ngày một phát triển. Các kênh tiếp nhận ý kiến trực tiếp, qua tổ chức câu lạc bộ, đoàn hội hoặc online luôn tạo điều kiện để sinh viên bày tỏ quan điểm, đồng thời đưa ra kiến nghị cho các hoạt động dạy, học, nghiên cứu khoa học và rèn luyện tại Trường.

Điều này không chỉ thể hiện tư duy dân chủ, đổi mới của tập thể lãnh đạo Nhà trường, rút ngắn khoảng cách giữa người làm công tác quản lý và sinh viên, mà còn tạo cho sinh viên cảm nhận được vai trò chủ thể của mình trong hoạt động dạy và học tại trường đại học, từ đó ý thức rõ hơn về trách nhiệm của mình khi còn đang học tập và rèn luyện trên ghế nhà trường.

Hiện tại trường có hơn 40 câu lạc bộ, hội nhóm tạo sân chân chơi, môi trường học tập rèn luện cho sinh viên, gồm nhiều lĩnh vực như : Khởi nghiệp, tài chính, ngân hàng, pháp lý, anh văn, sự kiện, thể thao, âm nhạc vvv.v.


6. Học bổng và các hoạt động hỗ trợ sinh viên
Hàng năm có trên 1.000 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, sinh viên vượt khó được nhận học bổng các loại với tổng trị giá hơn 5 tỉ đồng từ các nguồn: Học bổng Ngân sách, học bổng ngành ngân hàng, học bổng do các ngân hàng, các doanh nghiệp và cá nhân tài trợ.

Trường cũng có các hoạt động hỗ trợ sinh viên đa dạng, tạo môi trường lý tưởng để sinh viên rèn luyện và trưởng thành: Phong trào Đoàn hội, công tác xã hội, phong trào văn nghệ thể thao; Các chương trình giao lưu hướng nghiệp, tham quan thực tế, gặp gỡ các chuyên gia, nhà quản lý, các chương trình rèn luyện kỹ năng mềm; Các cuộc thi chuyên môn, hoạt động nghiên cứu khoa học do nhà trường tổ chức; Các chương trình hỗ trợ thực tập, hỗ trợ tìm kiếm việc làm.


7. Mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp, ngân hàng; cùng các hoạt động hợp tác quốc tế sâu rộng.
Trường xây dựng thành công mối quan hệ hợp tác toàn diện với nhiều ngân hàng thương mại, tổ chức tài chính, doanh nghiệp trong và ngoài nước, các tổ chức nghề nghiệp quốc tế. Trường cũng có quan hệ hợp tác chặt chẽ với các trường đại học có uy tín của Hoa Kỳ, Vương Quốc Anh, Thụy Sĩ, Phần Lan, Australia, Hiệp hội các Trường Đại học Đông Nam Á...

Để tạo cơ hội thực tập, tiếp cận kiến thức thực tiễn, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã ký kết đối tác chiến lược với các Ngân hàng lớn BIDV, VIETCOMBANK, SACOMBANK, OCB, SCB để tổ chức các buổi trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm thực tế.

Trường đã hợp tác với các đối tác SS4U để triển khai đào tạo hệ thống ERP gồm quản lý nhân sự, quản lý sản xuất, mua hàng, bán hàng, hợp tác với MISA để đào tạo phần mềm kế toán, hợp tác với SERENCO để đào tạo thực hành nghiệp vụ ngân hàng trên CoreBanking, nghiệp vụ về Thẻ Ngân hàng đảm bảo kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn để sinh viên kịp thời nắm bắt công việc thực tế.

Điều này đã hỗ trợ trường rât nhiều trong các mặt hoạt động như: xây dựng và đổi mới chương trình đào tạo, kiểm định và đảm bảo chất lượng, nghiên cứu khoa học, các chương trình liên kết đào tạo và chuyển tiếp sinh viên, các chương trình học bổng, các chương trình kiến tập, thực tập và hỗ trợ tìm việc làm...


8. Triển vọng nghề nghiệp
Kết quả khảo sát năm 2016 cho thấy: khoảng  90% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp, trong đó phần lớn sinh viên có việc làm đúng ngành đào tạo.

Nhiều thế hệ học viên, sinh viên tốt nghiệp từ Trường hiện đang công tác và nắm nhiều trọng trách tại các cơ quan Đảng, Chính quyền, ngân hàng nhà nước, các ngân hàng thương mại, các tổ chức tài chính, các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Sự thành đạt của các cựu học viên, cựu sinh viên chính là niềm tự hào lớn nhất của Nhà trường.


9. Học phí
Là trường đại học công lập, Trường Đại học Ngân hàng tuân thủ các quy định về học phí của Nghị định 86/2015 của Chính phủ. Cụ thể mức học phí hệ chính qui đại trà áp dụng cho năm học 2017-2018 là 210.000 đồng/tín chỉ ~ 7.300.000 đồng/năm/sinh viên.

Quay lại
THAM GIA FANPAGE TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG TP.HCM
Thiet Ke Website