Tuyển sinh BUH

THÔNG BÁO TUYỂN SINH
553 lượt xem

NGÀNH HỆ THỐNG THÔNG TIN QUẢN LÝ (MIS): NƠI GIAO THOA CỦA CÔNG NGHỆ VÀ KINH DOANH

Nơi phát hành: Ngày phát hành: 28/03/2022

 

        Cách đây gần ¼ thế kỷ, Bill Gate đã dự đoán: “Công nghệ thông tin và kinh doanh là hai lĩnh vực không thể tách rời nhau, không thể nói đến công nghệ thông tin mà không nói đến kinh doanh và ngược lại” (Bill Gate, 1999).

         Một ngân hàng với hàng chục nghìn nhân viên, hàng trăm chi nhánh, quản lý hàng trăm ngàn tỷ, với hàng triệu giao dịch phát sinh mỗi ngày, bạn có bao giờ đặt câu hỏi người ta quản trị điều hành một hệ thống khổng lồ và phức tạp đó như thế nào?

     Amazon đã vượt qua Walmart để trở thành tập đoàn bán lẻ lớn nhất thế giới với giá trị thị trường của công ty lên đến hơn 1.800 tỷ USD. Sự kiện này, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử kinh doanh thế giới, siêu thị “online” lớn nhất đã vượt qua siêu thị “truyền thống” lớn nhất. Ở Việt Nam những nền tảng thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Shopee, ... ngày càng trở lên phổ biến.         

        Bạn sắp xây xong một ngôi nhà mới và chuẩn bị mua nội thất, thậm chí chưa cần tìm kiếm trên mạng, bạn đã thấy trên Facebook của mình xuất hiện rất nhiều quảng cáo của các công ty, cửa hàng nội thất. Lý giải cho “siêu trí tuệ” của Facebook chính là các thuật toán, trí tuệ nhân tạo và các ứng dụng công nghệ khác giúp cho Facebook có thể xử lý lượng dữ liệu, thông tin khổng lồ mà hơn 2.7  tỷ người sử dụng mạng xã hội này tạo ra mỗi ngày, từ đó điều hướng các quảng cáo đến đúng đối tượng quan tâm.  Dữ liệu là dầu mỏ mới (Data is new oil); Trí tuệ nhân tạo là điện mới (Artificial Intelligence is the new electricity).  Năm 2012, tờ Harvard Business Review cho rằng Khoa học gia dữ liệu là nghề hấp dẫn nhất thế kỷ 21.

      Những câu chuyện trên đều liên quan đến một ngành đào tạo rất hấp dẫn tại HUB  đó là ngành Hệ thống thông tin quản lý (Management Information System - MIS).

         MIS là sự kết hợp giữa hệ thống thông tin (IS) và quản lý (M). Trong đó, IS bao gồm công nghệ thông tin (IT), quy trình và con người. IT thì bao gồm phần cứng, phần mềm, mạng và dữ liệu. Đây được xem là một ngành học giao thoa giữa công nghệ thông tin và kinh doanh quản lý với phạm vi ứng dụng và nhu cầu của thị trường lao động rất lớn. Vì vậy, MIS mang lại nhiều việc làm với thu nhập cao trong môi trường hiện đại cùng cơ hội thăng tiến không chỉ trong lĩnh vực công nghệ thông tin mà còn trong các lĩnh vực kinh tế và quản lý.


          “ Chọn Hệ thống thông tin quản lý, Bạn đã chọn đúng ngành phù hợp với xu hướng công nghiệp 4.0 nên sẽ giành được vị trí xứng đáng trên thị trường lao động trong và ngoài nước ”

 

 

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

        Sinh viên tốt nghiệp ngành MIS của Đại học Ngân hàng TP.HCM có thái độ, kiến thức và kỹ năng hành nghề tốt thích ứng ngay với môi trường làm việc cạnh tranh, hội nhập và có năng lực nghiên cứu ở bậc học cao hơn theo chuyên ngành được đào tạo.

 

CÁC CHƯƠNG TRÌNH:

Ngành MIS của HUB bao gồm 03 chương trình với những mục tiêu đào tạo cụ thể:

 • Chương trình Hệ thống thông tin kinh doanh và chuyển đổi số
 •  Chương trình Quản trị Thương mại điện tử:   [1]
 • Chương trình Khoa học dữ liệu trong kinh doanh: [2]

 

NHỮNG TỐ CHẤT PHÙ HỢP VỚI NGÀNH

 • Có tư duy Logic, khả năng phân tích
 • Có sự yêu thích đối với cả lĩnh vực công nghệ và kinh doanh
 • Năng động, sáng tạo, thích cập nhật các tiến bộ của khoa học kỹ thuật
 • Am hiểu về lập trình, an toàn mạng là một lợi thế


 

Sinh viên Trần Minh Tiến (bên trái) ngành MIS tại HUB – Giải Nhất thể loại MS Word 2010

 

 

ĐIỂM NỔI BẬT

 • Với hơn 15 năm kinh nghiệm đào tạo ngành Hệ thống thông tin quản lý, HUB là một trong những trường đại học tiên phong trong đào tạo MIS tại Việt Nam. Ngành MIS tại HUB được tiếp cận theo các chuẩn mới nhất (last updated) của thế giới.
 • Sinh viên được trang bị toàn diện kiến thức về ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, tài chính, ngân hàng, kế toán, marketing...
 • Mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp, ngân hàng, công ty phần mềm, công ty tư vấn giải pháp MIS. 
 • Cơ hội phát triển các kỹ năng thực hành thông qua các môn học, chương trình kiến tập, thực tập; hội thảo chuyên đề.
 • Hoạt động phong trào đa dạng, rèn luyện và hình thành các kỹ năng cần thiết thông qua câu lạc bộ học thuật (GIEO club).
 • Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao…

 


 

Quay lại
THAM GIA FANPAGE TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG TP.HCM
Thiet Ke Website