Tuyển sinh BUH

THÔNG BÁO TUYỂN SINH
3567 lượt xem

NGÀNH LUẬT KINH TẾ - TẤM KHIÊN PHÁP LÝ TRÊN THƯƠNG TRƯỜNG

Nơi phát hành: Ngày phát hành: 11-03-2022

“Luật kinh tế”  là các hoạt động kinh doanh của các cá nhân, tổ chức trong xã hội và việc quản lý kinh tế của nhà nước. Học “Luật kinh tế” để bảo vệ lợi ích chính đáng của xã hội, nhà nước, người tham gia vào kinh doanh.

“Luật kinh tế” gồm nhiều mảng khác nhau của hoạt động kinh doanh từ thành lập, vận hành doanh nghiệp đến mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, tín dụng, đầu tư, chứng khoán, bảo hiểm, sở hữu trí tuệ, lao động, kinh doanh bất động sản, cạnh tranh, giải quyết các tranh chấp phát sinh. Sự hiểu biết “luật kinh tế” được ví như tấm khiên pháp lý trên thương trường, giúp chúng ta “chữa bệnh” khi phát sinh các tranh chấp và các vấn đề pháp lý trong kinh doanh, thương mại và quan trọng hơn là “phòng bệnh” để các tình huống bất lợi này không xảy ra.

 

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở:

Người tốt nghiệp ngành Luật và Luật kinh tế có cơ hội việc làm đa dạng. Bên cạnh những vị trí công việc được xem như độc quyền của “con nhà luật” như: thẩm phán, kiểm sát viên, luật sư, chấp hành viên, công chứng viên, đấu giá viên và nhiều chức danh tư pháp khác; người tốt nghiệp ngành luật kinh tế còn có thể làm việc trong các cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị; trong các bộ phận pháp chế, hành chính, nhân sự của doanh nghiệp; hay trở thành giảng viên, nghiên cứu viên. Trên thế giới và tại Việt Nam, các trường luật cũng là cái nôi đào tạo nhiều chính khách, doanh nhân, các nhà quản lý, điều hành nổi tiếng.

 

Hướng đi mới trong đào tạo ngành Luật của HUB

Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (HUB) kế thừa kinh nghiệm 45 năm giảng dạy đào tạo khối ngành kinh tế, kinh doanh quản lý, pháp luật… học hỏi kinh nghiệm đào tạo luật trong nước và thế giới, đồng thời có một hướng đi riêng. Mô hình đào tạo Luật tại Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh là sự kết hợp giữa kiến thức pháp lý, kỹ năng thực hành nghề luật và bổ trợ số kiến thức đặc sắc về quản trị doanh nghiệp, tài chính – ngân hàng, định hướng số.

 

 

Phiên tòa giả định của sinh viên BUH

Để có thể đáp ứng tốt hơn việc làm sau này, tại HUBSinh viên có thể chọn học các kiến thức hỗ trợ theo chuyên ngành có định hướng tài chính – ngân hàng, chuyển đổi số trong nghề luật, quản trị doanh nghiệp, hoặc học song ngành (học 2 bằng đại học). Sinh viên cũng có thể tìm hiểu các kiến thức chuyên môn ngoài ngành luật thông qua hoạt động đoàn, hội, câu lạc bộ, các cuộc thi học thuật đa dạng.

Các kỹ năng hành nghề luật như: phản biện, thuyết trình, soạn thảo văn bản, đàm phán, thương lượng hợp đồng… được phát triển thông qua các môn học kỹ năng và hoạt động ngoại khóa phong phú. Sinh viên cũng có điều kiện tiếp cận và trải nghiệm thực tế thông qua các tình huống thực tế, vụ án thực tế, tọa đàm với các chuyên gia pháp lý, tự mình tổ chức và tham gia các phiên tòa giả định..

Ngày hội Pháp luật tại BUH

           HUB có đội ngũ giảng viên là các chuyên gia pháp lý giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, chuyển đổi số. Đó chính là nền tảng vững chắc cho thế hệ tương lai.

Năm 2022, HUB xét tuyển vào ngành Luật kinh tế bằng 2 phương thức: dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP. Hồ Chí Minh và kết quả kỳ thi tốt nghiệp PTTH.

 

Giảng viên và sinh viên tham gia chương trình chào đón tân sinh viên Khoa Luật kinh tế

 

THÔNG TIN TUYỂN SINH  ĐHCQ 2022

     Mã trường : NHS

    Tên ngành: Luật kinh tế

    Mã ĐKXT: 7380107                               Tổng chỉ tiêu: 180

 

PHƯƠNG THỨC ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP THPT

Chỉ tiêu : 85 -90%  tổng chỉ tiêu

Tổ hợp môn: A00, A01, C00, D01

 

PHƯƠNG THỨC XÉT ĐIỂM THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC CỦA ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP. HỒ CHÍ MINH

Chỉ tiêu : 10 - 15%  tổng chỉ tiêu

 

Quay lại
THAM GIA FANPAGE TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG TP.HCM
Thiet Ke Website